Hướng Dẫn Massage Cho Người Mới Bắt Đầu

0
29
Hướng Dẫn Massage Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người muốn massage, nhưng có lẽ bạn không chắc chắn nên chọn loại nào? Đó là sự thật: không phải tất cả các loại massage đều được tạo ra như nhau. Và, tùy thuộc vào lý do bạn muốn massage, có một số liệu pháp tốt hơn cho bạn so với những người khác.

hướng dẫn Massage

Nên chọn loại massage nào?

Chọn đúng loại massage có thể dễ dàng thực hiện bằng cách trả lời một câu hỏi đơn giản – tại sao tôi cần Massage? Nếu bạn muốn massage để bạn có thể cảm thấy thư giãn hơn, thì bạn nên thử một trong những cách massage thư giãn hơn, chẳng hạn như massage Thụy Điển hoặc massage Đá Nóng. Nếu bạn muốn giảm đau, bạn nên chọn Massage mô sâu, hoặc Massage trị liệu. Và nếu bạn có một số trường hợp đặc biệt – nếu bạn là một vận động viên hoặc nếu bạn đang mang thai – bạn nên tìm một nơi Massage được thiết kế đặc biệt cho tình huống của bạn.

Các loại massage phổ biến nhất là gì?

Có 3 loại massage phổ biến nhất hiện nay là, massage Thụy Điển, massage mô sâu và massage đá nóng.

Massage Thụy Điển cũng có thể được gọi là massage cấp nhập cảnh, vì nó có lẽ là loại massage nhẹ nhàng và thư giãn nhất và do đó, nó thường được khuyên dùng cho những người trú ẩn trước đó. Massage Thụy Điển nhắm vào các lớp cơ trên cùng, và nó thực hiện bằng cách sử dụng các cú vuốt dài, nhào, gõ, rung và vuốt nhanh. Dầu massage hoặc kem dưỡng da cũng được sử dụng để giảm ma sát, và làm cho trải nghiệm thậm chí còn dễ chịu hơn.

Hướng Dẫn Massage Cho Người Mới Bắt Đầu
Massage thụy điển

Massage mô sâu sử dụng các kỹ thuật tương tự như massage Thụy Điển, nhưng nó nhắm vào các lớp cơ sâu hơn và mô liên kết. Nó có tác dụng điều trị tuyệt vời, và thường được sử dụng để phục hồi sau chấn thương, hoặc khi bị đau mãn tính. Nó có thể là một massage mô sâu sẽ khiến bạn đau trong một hoặc hai ngày sau đó.

Hướng Dẫn Massage Cho Người Mới Bắt Đầu
Massage Mô Sâu

Massage đá nóng là một massage thư giãn phổ biến khác. Những viên đá được làm nóng trong nước và đặt hoặc cơ thể của bạn – lưng, bụng hoặc tay. Chuyên gia trị liệu xoa bóp cũng sẽ sử dụng đá để xoa bóp cho bạn, và sức nóng của những viên đá sẽ loại bỏ tất cả sự căng thẳng khỏi cơ bắp của bạn. Nó rất thoải mái, và có thể thêm một chút gia vị, mát xa.

Hướng dẫn Masage - Massage đá nóng
Massaege Đá Nóng

Những loại Massage khác

Bạn cũng có thể thử một số loại massage phương Đông, như shiatsu, reiki, Thái hay xoa bóp bấm huyệt, sử dụng các nguyên tắc của Đông y và triết học để thư giãn và loại bỏ cơn đau, hoặc bạn có thể thử massage Ayuverdic, sử dụng các nguyên tắc y học Ấn Độ cổ đại để loại bỏ cơ thể của bạn độc tố.