Lợi Ích Sức Khỏe Massage Đá Nóng Mang Lại

0
32

Massage đá nóng là một loại trị liệu massage. Nó được sử dụng để giúp bạn thư giãn và giảm bớt các cơ bắp căng thẳng và các mô mềm bị tổn thương trên khắp cơ thể.

Điều gì xảy ra trong quá trình massage đá nóng?

Trong quá trình massage đá nóng, đá mịn, phẳng, nóng được đặt trên các bộ phận cụ thể của cơ thể bạn. Những viên đá thường được làm từ đá bazan, một loại đá núi lửa giữ nhiệt. Theo Đại học Y tế New Hampshire, đá massage nóng được làm nóng đến từ 130 đến 145 độ.

Massage đá nóng

Những viên đá có thể được đặt:

 • dọc theo cột sống của bạn
 • nằm sấp
 • trên ngực của bạn
 • trên khuôn mặt của bạn
 • trên lòng bàn tay của bạn
 • trên bàn chân và ngón chân của bạn

Các nhà trị liệu xoa bóp có thể giữ đá nóng khi họ xoa bóp cơ thể bạn bằng các kỹ thuật massage của Thụy Điển như:

 • nét dài
 • chuyển động tròn
 • rung động
 • khai thác
 • nhào

Đôi khi, đá lạnh cũng được sử dụng trong khi massage đá nóng. Đá lạnh có thể được sử dụng sau khi đá nóng để làm dịu bất kỳ mạch máu bị căng cứng và làm dịu da.

6 lợi ích của massage đá nóng

Tất cả các loại mát xa thường rơi vào ô thuốc thay thế. Họ đã trở thành một liệu pháp bổ sung phổ biến cho nhiều điều kiện. Dưới đây là một số lợi thế của việc massage đá nóng:

1. Giúp giảm căng cơ và đau

Nhiệt từ lâu đã được sử dụng để giảm căng cơ và đau. Nó giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Nó cũng có thể làm giảm co thắt cơ và tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động. Liệu pháp lạnh giúp giảm viêm. Tùy thuộc vào triệu chứng của bạn, xen kẽ đá nóng và lạnh trong khi massage có thể hữu ích.

2. Giảm căng thẳng và lo lắng

Nó có vị trí của Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ rằng liệu pháp xoa bóp có thể có hiệu quả để giảm căng thẳng. Nghiên cứu hỗ trợ ý kiến ​​của họ. Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy massage trong mười phút đã cải thiện các phản ứng tim mạch như thể tích đột quỵ. Một nghiên cứu năm 1997 cho thấy, mát-xa tại chỗ trong 15 phút tại nơi làm việc đã giảm đáng kể căng thẳng so với nghỉ 15 phút mà không cần mát-xa.

body massage

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người trải qua phẫu thuật đại trực tràng bụng đã bớt đau, căng thẳng và lo lắng sau khi nhận được massage sau phẫu thuật.

3. Thúc đẩy giấc ngủ

Một đánh giá tài liệu năm 2006 cho thấy massage có thể là một thay thế cho thuốc ngủ ở người lớn bị mất ngủ. Nghiên cứu cho thấy massage lưng giúp thúc đẩy thư giãn và giấc ngủ. Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ được cha mẹ cho mát-xa 15 phút đã đi ngủ nhanh hơn. Họ cũng tỉnh táo, tích cực và tích cực hơn khi thức dậy. Massage được cho là giúp bạn tận hưởng giấc ngủ phục hồi nhiều hơn, mặc dù nó không hoàn toàn hiểu tại sao.

4. Có thể giúp giảm triệu chứng của các bệnh tự miễn

Massage đá nóng có thể làm giảm các tình trạng đau như đau cơ xơ hóa. Đau cơ xơ hóa là một tình trạng gây đau lan rộng, mãn tính. Theo một nghiên cứu năm 2002, những người bị đau cơ xơ hóa được mát-xa trong 30 phút ngủ lâu hơn, có ít điểm kích hoạt hơn và giảm mức độ chất P (một chất liên quan đến việc truyền tín hiệu đau) so với những người mắc bệnh được điều trị bằng liệu pháp thư giãn. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi xoa bóp trở thành phương pháp điều trị đau cơ xơ tiêu chuẩn.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người bị viêm khớp dạng thấp có thể được hưởng lợi từ việc mát-xa áp lực vừa phải, chẳng hạn như massage bằng đá nóng. Những người tham gia nghiên cứu trải qua ít đau đớn hơn, sức mạnh cầm nắm lớn hơn và phạm vi chuyển động lớn hơn sau một tháng trị liệu bằng massage.

5. Có thể giúp giảm triệu chứng ung thư

Một nghiên cứu lớn kéo dài ba năm được công bố trên Tạp chí Đau và Quản lý Triệu chứng đã xem xét cách xoa bóp ảnh hưởng đến đau, mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng, buồn nôn và trầm cảm ở 1.290 người bị ung thư. Nghiên cứu cho thấy massage, đặc biệt là massage Thụy Điển, cải thiện các triệu chứng ung thư, ngay cả ở những người có triệu chứng đáng kể. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng cảm giác thoải mái của con người đóng một vai trò.

6. Có thể tăng cường miễn dịch

Massage có thể cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn một tăng. Theo một nghiên cứu năm 2010, một liệu pháp xoa bóp Thụy Điển duy nhất có tác động tích cực và cấp tính đến khả năng miễn dịch. Các mẫu máu được lấy trước và sau khi mát xa cho thấy giảm arginine-vasopressin, một loại hormone giúp điều chỉnh huyết áp và giữ nước.

Ai có thể hưởng lợi từ một massage đá nóng?
Bất cứ ai đang trải qua căng cơ và đau, mất ngủ hoặc căng thẳng có thể được hưởng lợi từ một massage đá nóng. Nếu bạn có một tình trạng mãn tính gây đau, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem liệu massage đá nóng là một lựa chọn tốt cho bạn.

GIẢI PHÁP ĐỐI TÁC SỨC KHỎE

Nhận câu trả lời từ bác sĩ trong vài phút, bất cứ lúc nào
Có câu hỏi y tế? Kết nối với một bác sĩ có kinh nghiệm trực tuyến được chứng nhận hội đồng quản trị hoặc qua điện thoại. Bác sĩ nhi khoa và các chuyên gia khác có sẵn 24/7.

Rủi ro và cảnh báo

Khi được thực hiện bởi một nhà trị liệu được đào tạo, massage bằng đá nóng thường an toàn. Có một số trường hợp cần tránh. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi massage nếu bạn có:

rối loạn chảy máu hoặc mất chất làm loãng máu
bỏng

trên làn da của bạn
vết thương hở
tiền sử cục máu đông
đã phẫu thuật trong 6 tuần qua
gãy xương hoặc loãng xương nghiêm trọng
số lượng tiểu cầu thấp (giảm tiểu cầu)
Bệnh tiểu đường
Massage trước khi sinh có thể giúp giảm căng thẳng và giảm các triệu chứng khó chịu khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các nhà trị liệu xoa bóp đã giành được sử dụng đá nóng cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn có thai, bạn chỉ nên được mát-xa với sự chấp thuận của bác sĩ, và dưới bàn tay của một chuyên gia trị liệu xoa bóp trước khi sinh được đào tạo.

Để ngăn ngừa bỏng, luôn phải có một rào cản, chẳng hạn như một chiếc khăn hoặc tấm, giữa đá massage nóng và da của bạn. Kiểm tra với bác sĩ trị liệu của bạn để xem làm thế nào họ làm nóng những viên đá. Một máy sưởi đá massage chuyên nghiệp nên được sử dụng. Không bao giờ sử dụng đá đã được làm nóng bằng:

 • lò vi sóng
 • nồi nấu chậm
 • đĩa nóng
 • lò nướng

Điểm mấu chốt
Các nghiên cứu cho thấy rằng massage bằng đá nóng có thể là một cách hữu ích để giảm căng thẳng và lo lắng, thúc đẩy thư giãn, giảm đau và căng cơ. Nó có thể hữu ích cho một loạt các điều kiện và hoàn cảnh.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu chính xác lý do tại sao liệu pháp massage có tác động mạnh mẽ như vậy. Nó có thể có nhiều liên quan đến liên lạc của con người. Đối với nhiều người, cảm ứng mang lại cảm giác kết nối và bảo mật.

Để chắc chắn rằng bạn có trải nghiệm massage đá nóng tích cực, chỉ sử dụng một nhà trị liệu massage được đào tạo để làm việc với đá nóng. Bạn có thể cảm thấy đau trong khi massage hoặc ngày hôm sau. Điều này có thể là do thao tác mô sâu và áp lực. Bạn không nên cảm thấy đau. Nếu bạn không thoải mái hoặc cảm thấy đau trong khi massage, hãy cho chuyên gia trị liệu massage của bạn biết ngay.