Massage Ấn Huyệt Là Gì? Tác Dụng Của Nó

0
28

Massage ấn huyệt tập trung vào việc giải phóng các điểm kích hoạt, đó là những nút thắt nhỏ, chặt chẽ phát triển trong cơ bắp thậm chí có thể gây đau ở các khu vực khác của cơ thể (một hiệu ứng được gọi là đau giới thiệu về Hồi giáo). Massage ấn huyệt kết hợp các kỹ thuật xoa bóp trị liệu khác từ bấm huyệt hoặc trị liệu giải phóng myofascial, trong số những người khác, tùy thuộc vào nền tảng trị liệu.

Massage Ấn Huyệt Là Gì?
Phương pháp Massage ấn huyệt. Dùng lực ở đầu các ngón tay tác động lên các vùng huyệt đạo trên cơ thể. Nhằm tăng cường khả năng lưu thông máu, giải tỏa stress, áp lực công việc. Có khi nó còn dùng là phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả cho những người đang phục hồi chấn thương.

Khái niệm Massage Ấn huyệt

Massage ấn huyệt liên quan đến một cách tiếp cận được nhắm mục tiêu nhiều hơn tập trung trực tiếp vào việc giải phóng các điểm kích hoạt đau đớn, vì vậy các phiên có ý nghĩa trị liệu và định hướng kết quả hơn là sang trọng hoặc thư giãn.

Massage Ấn huyệt có gì đặc biệt

Massage ấn huyệt liên quan đến việc áp dụng áp lực trực tiếp lên các điểm kích hoạt, có thể gây khó chịu hoặc đau đớn lúc đầu (tất nhiên, nhà trị liệu của bạn sẽ nói chuyện với bạn qua phiên để đảm bảo rằng họ không sử dụng quá nhiều áp lực). Mỗi điểm đau có thể được ấn, xoa bóp và kéo dài, đôi khi đòi hỏi bạn phải tích cực tham gia kéo dài hoặc các động tác khác.

Massage Ấn Huyệt Là Gì?
Dùng tay tác động lên các huyệt đạo ở khu vực lưng và bả vai sẽ giúp tăng cường lưu thông và tuần hoàn máu. Giảm đau mỏi do ít vận động

Các buổi trị liệu là để điều trị đau và căng cơ, và won sẽ được thư giãn giống như cách mát xa Thụy Điển chẳng hạn. Nhưng, bạn có thể sẽ để lại cảm giác lỏng lẻo và sảng khoái.

Nó phổ biến để vẫn hoàn toàn mặc quần áo cho phiên, và bạn sẽ muốn uống nhiều nước sau khi massage. Chuyên gia trị liệu của bạn cũng có thể đề nghị thêm các bài tập tiếp theo và kéo dài để bạn tự thực hiện, điều này có thể giúp làm giảm các điểm kích hoạt định kỳ.

Những lợi ích của massage ấn huyệt

Massage ấn huyệt giải phóng các khu vực chặt chẽ nhất trên cơ thể bạn (thường là cổ và lưng thấp), giúp cải thiện phạm vi chuyển động, tư thế và căn chỉnh. Các buổi thường xuyên có thể giúp giảm đau mãn tính, đôi khi là kết quả của đau giới thiệu từ các điểm kích hoạt. Phiên cũng có thể giúp với hiệu suất thể thao và đau cấp tính do chấn thương hoặc tai nạn.