Lợi Ích Của Massage Aroma – Massage bằng tinh dầu

0
54
Gettyimages 609180337 5a8b39ec1d64040037f6f73e 1

Massage Aroma là liệu pháp massage có nguồn gốc từ Thụy Điển sử dụng dầu massage hoặc kem dưỡng da có chứa tinh dầu. Những tinh dầu này có nguồn gốc từ tinh chất thực vật được cơ thể hấp thụ qua đường hô hấp.

Trong quá trình Massage Aroma, cơ thể bạn sẽ hấp thụ các tinh thể từ tinh dầu. Chúng được cho là thúc đẩy những thay đổi có lợi trong tâm trí và cơ thể của bạn bằng cách ảnh hưởng đến hệ thống limbic, một vùng não được biết là có ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Massage Aroma - Massage Bằng Dầu Thơm Đặc Biệt

Tại sao người ta lại được Massage Aroma?

Mỗi loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp Massage Aroma được cho là có tính chất khác nhau. Ví dụ, một số dịu nhẹ làm cho bạn cảm thấy thư giãn trong khi những người khác tràn đầy hứng khởi.

Dưới đầy là những loại tinh dầu phổ biến với tính chất khác nhau

  • Làm dịu: hoa cúc, hoa oải hương và dầu phong lữ
  • Uplifting: ylang-ylang, cây xô thơm, hoa hồng và dầu hoa cam
  • Năng lượng: dầu hương thảo
  • Decongesting: khuynh diệp, thông, và dầu cây trà

Vì các kỹ thuật xoa bóp bằng dầu thơm thường giống như các kỹ thuật được sử dụng trong massage Thụy Điển (loại massage phổ biến nhất ở Mỹ), mọi người thường sử dụng nó để giảm đau lưng, cổ và / hoặc cơ vai hoặc để giảm căng thẳng.

Việc sử dụng tinh dầu dùng cho Massage đang được nghiên cứu và phát triển cho các quá trình trị liệu sau:

  • Sự lo ngại
  • Triệu chứng sa sút trí tuệ
  • Phiền muộn
  • Mất ngủ
  • Đau bụng kinh
  • Chăm sóc hỗ trợ cho những người mắc bệnh như ung thư

Massage Aroma - Massage Bằng Dầu Thơm Đặc Biệt

Lợi ích của Massage Aroma

Một liệu pháp massage bằng dầu thơm xuất hiện để giảm đau và khó chịu khi bị chuột rút kinh nguyệt, một nghiên cứu năm 2015 từ Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa cho thấy. Những người tham gia đã tự xoa bóp bằng tinh dầu hoa hồng, dầu hạnh nhân không mùi hoặc không có dầu trong ngày đầu tiên có kinh nguyệt trong hai chu kỳ kinh nguyệt. Đến chu kỳ thứ hai, xoa bóp bằng dầu thơm làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau so với liệu pháp xoa bóp bằng dầu hạnh nhân hoặc không dùng dầu.

Massage Aroma cũng có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Trong một nghiên cứu được công bố trên thời kỳ mãn kinh, các nhà nghiên cứu đã so sánh Massage Aroma 30 phút (hai lần một tuần trong bốn tuần) với dầu xoa bóp hoặc không điều trị và thấy rằng cả xoa bóp và xoa bóp bằng dầu thơm đều có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh (với việc xoa bóp bằng dầu thơm chỉ hiệu quả hơn massage).

Massage Aroma 3

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng xoa bóp bằng dầu thơm có thể không làm giảm các triệu chứng ở những người bị ung thư. Ví dụ, đối với một báo cáo được công bố trong Cơ sở dữ liệu tổng quan hệ thống của Burrane năm 2016, các nhà nghiên cứu đã phân tích các nghiên cứu được công bố trước đó và kết luận rằng “đánh giá này đã chứng minh không có sự khác biệt về tác dụng của xoa bóp đối với trầm cảm, rối loạn tâm trạng, đau khổ tâm lý, buồn nôn, mệt mỏi, triệu chứng thực thể đau khổ, hoặc chất lượng cuộc sống khi so sánh với không có massage. ”

Khi so sánh xoa bóp bằng dầu thơm với không sử dụng dầu thơm, họ thấy rằng “có một số dấu hiệu lợi ích trong nhóm xoa bóp bằng dầu thơm nhưng lợi ích này khó có thể chuyển thành lợi ích lâm sàng.”

Ưu điểm của Massage Aroma

Mặc dù bạn có thể tìm thấy Massage Aroma ở hầu hết các phòng khám hoặc Spa, nhưng cách thức hoạt động, mức độ tùy chỉnh và chất lượng của các loại tinh dầu rất khác nhau.

Nhiều kỹ thuật viên Massage có một hoặc nhiều hỗn hợp trộn sẵn và sẽ chọn hỗn hợp dựa trên mối quan tâm về sức khỏe của bạn. Massage để thư giãn và giảm căng thẳng có thể bao gồm tinh dầu oải hương, trong khi Massage nâng cao có thể bao gồm tinh dầu hương thảo. Chuyên gia trị liệu của bạn có thể liên quan đến bạn trong quá trình lựa chọn bằng cách yêu cầu bạn ngửi thấy nhiều hỗn hợp khác nhau.

Một số kỹ thuật viên Massage có thể thêm tinh dầu vào dầu massage ngay trước mỗi lần Massage dựa trên tình trạng sức khỏe hoặc mục tiêu duy nhất của bạn.

Chất lượng của các loại tinh dầu rất khác nhau. Tinh dầu khác với các loại dầu được làm bằng mùi hương tổng hợp không có tác dụng chữa bệnh. Các kỹ thuật viên Massage, những người có kiến ​​thức cao về liệu pháp mùi hương có xu hướng sử dụng các loại tinh dầu chất lượng trong dầu massage của họ.

Sau khi chọn dầu Massage, nhà trị liệu rời khỏi phòng để bạn có thể cởi quần áo và nằm trên bàn Massage.

Bạn sẽ được yêu cầu nằm úp trên giường. Khi kỹ thuật viên massage bắt đầu massage, bạn có thể nhận từ từ mùi thơm từ dầu

Sau khi massage, kỹ thuật viên massage có thể gợi ý một hỗn hợp mà bạn có thể sử dụng tại nhà ở giữa các liệu pháp massage.

Mách bạn cách phát huy tối đa công dụng Massage

Trước khi đi Massage, bạn nên hạn chế dùng bữa

Nếu đó là lần đầu bạn đi Massage & Spa thì hãy nên đi sớm một chút để chuẩn bị xong các thủ tục cần thiết. Nếu không, bạn cũng nên dành chút thời gian cho thư giãn và nghỉ ngơi trước khi đi Massage

Những người không nên sử dụng dịch vụ Massage

Một trung tâm Spa & Massage hoạt động có giấy phép luôn kiểm tra sức khỏe và tiền sử bệnh tật trước khi đi Massage

Trong tinh dầu có thành phần thể gây ra phản ứng dị ứng da. Tinh dầu rất mạnh và có thể được hấp thụ qua da, vì vậy điều quan trọng là tránh sử dụng quá nhiều dầu thơm và chỉ sử dụng các loại dầu đã được pha loãng bởi dầu vận chuyển. Nếu bạn nhạy cảm với mùi hương, liệu pháp mùi hương có thể không phù hợp với bạn.

Nếu bạn là mẹ bỉm sữa hoặc đang trong quá trình mang thai, hãy cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ Massage & Spa nhé. Tốt nhất nên đi hỏi bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn