Massage Bấm Huyệt Là Gì

0
21

Massage bấm huyệt là một phương thuốc cổ xưa của y học cổ truyền Trung Quốc được biết đến để giảm đau ở các khu vực cụ thể của cơ thể. Bấm huyệt thường là lựa chọn cho những người thích một hình thức giảm đau tự nhiên thay vì sử dụng thuốc. Mục tiêu của massage bấm huyệt là giúp giảm đau mà không cần sử dụng thuốc.

Massage Bấm Huyệt Là Gì
Massage bấm huyệt giúp cho người bệnh giảm bớt đau đớn mà không cần dùng đến thuốc

Thông thường loại massage này được áp dụng bởi một chuyên gia châm cứu hoặc một bác sĩ. Một vài phiên có thể cần thiết trước khi cơn đau biến mất hoàn toàn.

Điểm bấm huyệt là gì?

Có hai loại huyệt:
1) Một điểm cục bộ: Đây là một điểm của cơ thể gần với nỗi đau bạn đang trải qua.
2) Điểm kích hoạt: Đây là khi cơn đau được loại bỏ bằng cách xoa bóp một điểm mà Lùng không ở gần khu vực bị đau.

Điểm Massage ấn huyệt

Một điểm kích hoạt có thể được xoa bóp, và lợi ích lưu thông qua một kênh điện của con người được gọi là kinh tuyến đến khu vực bị đau. Các kinh tuyến là các kênh riêng biệt kết nối các điểm bấm huyệt với nhau và với các cơ quan nội tạng, lưu thông năng lượng điện qua cơ thể. Đây là lý do tại sao người tập có thể xoa bóp những khu vực không gần khu vực đau của bạn.

Massage bấm huyệt có gì đặc biệt

Một học viên bấm huyệt sẽ sử dụng ngón tay cái, đốt ngón tay hoặc ngón tay của cô ấy để tạo áp lực mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng cho cả huyệt địa phương và kích hoạt huyệt đạo trên một số bộ phận của cơ thể. Áp lực này kéo dài từ ba mươi giây đến hai phút, sau đó nó dần được giảm bớt. Thao tác này có thể được lặp lại ba đến năm lần. Khu vực xung quanh điểm cũng có thể được mát xa hoặc ‘kéo dài. Các học viên áp dụng xoa bóp bấm huyệt khi bạn nằm đầy đủ trên bàn massage mềm, với các phiên kéo dài thường khoảng một giờ.

Massage Bấm Huyệt Là Gì

Một số người có thể cảm thấy lâng lâng trong một thời gian ngắn sau một đợt Acupressure, hoặc thậm chí đau ở các điểm áp lực, nhưng điều này sẽ sớm biến mất. Một phiên Acupressure không được coi là một thủ tục đau đớn.

Những người nên sử dụng Massage bấm huyệt

  • Buồn nôn sau phẫu thuật
  • Giảm đau đầu
  • Say tàu xe
  • Mang thai ốm nghén
  • Căng cơ và đau
  • Chuột rút kinh nguyệt
  • Ung thư mệt mỏi
  • Buồn nôn do hóa trị

Nhìn chung, Massage bấm huyệt có lợi nhất cho bất cứ ai 1) bị đau và 2) tìm kiếm một hình thức giảm đau tự nhiên.