Massage Shiatsu – Liệu Pháp Massage Từ Nhật Bản

0
22

Được phát triển ở Nhật Bản, Massage Shiatsu là một massage sử dụng áp lực ngón tay đến các điểm cụ thể trên cơ thể, chuyển động lắc lư, kéo dài và xoay khớp để khôi phục dòng năng lượng lành mạnh ( chi trong tiếng Trung,  ki trong tiếng Nhật) vào cơ thể. Shiatsu là toàn diện, giải quyết toàn bộ cơ thể thay vì tập trung vào một lĩnh vực mà các triệu chứng rõ ràng nhất.

Massage Shiatsu - ảnh 2

Tên gọi của Massage Shiatsu

Tên của Shiatsu xuất phát từ hai từ tiếng Nhật– shi (ngón tay) và  atsu  (áp lực) – nhưng một học viên cũng có thể tạo áp lực bằng cách sử dụng các bộ phận khác của bàn tay, khuỷu tay và đầu gối. Bạn mặc quần áo rộng cho shiatsu, thường được thực hiện trên một tấm thảm trên sàn nhà. Không có dầu được sử dụng trong điều trị này.

Lịch sử và nguyên tắc của Massage Shiatsu

Shiatsu được đặt tên chính thức vào đầu thế kỷ 20, nhưng nó có nguồn gốc từ Y học cổ truyền Trung Quốc. Lý thuyết đằng sau Massage Shiatsu, giống như châm cứu, là cơ thể có những con đường năng lượng vô hình, hoặc kinh tuyến, dọc theo đó dòng năng lượng của cơ thể.

Massage Shiatsu là gì

Khi bạn khỏe mạnh, năng lượng chảy tự do dọc theo cơ thể, cung cấp cho tất cả các bộ phận của cơ thể năng lượng sống. Nhưng khi cơ thể đã bị suy yếu do chế độ ăn uống kém, caffeine, ma túy, rượu và căng thẳng cảm xúc, ki không còn trôi chảy nữa. Nó có thể bị thiếu ở một số khu vực và quá mức ở những người khác.

Xem thêm: lợi ích của Massage Shiatsu

Học viên shiatsu biết những con đường năng lượng này cũng như các điểm (được gọi là tsuobos  trong tiếng Nhật) nằm dọc theo kinh tuyến. Chúng thực chất là những khu vực có độ dẫn cao và có thể bị ảnh hưởng bởi một số phương thức: áp lực ngón tay trong Massage shiatsu; kim trong châm cứu; nhiệt trong moxib phỏng.

Phục hồi năng lượng thuần khiết

Bằng cách gây áp lực lên những tsuobos này , học viên shiatsu xác định sự tắc nghẽn và mất cân bằng và khiến năng lượng trôi chảy một lần nữa. Nếu năng lượng hoặc  ki  bị thiếu, người tập sẽ đưa năng lượng đến khu vực đó bằng cú chạm của cô ấy. Nếu điểm cứng và đau khi chạm vào, có quá nhiều  ki mà học viên cần thoát. Như với bất kỳ điều trị, bạn đang kiểm soát bao nhiêu áp lực bạn muốn. Nếu quan điểm quá dịu dàng, bạn có thể lên tiếng và nói với nhà trị liệu. Một buổi shiatsu thường kéo dài từ 45 phút đến một giờ.

Làm cho nó phức tạp hơn một chút đối với tâm trí phương Tây là mỗi con đường năng lượng có liên quan đến một cơ quan (thận, phổi, gan, tim, dạ dày, v.v.) cũng như một cảm xúc hoặc trạng thái tinh thần (sợ hãi, buồn bã, tức giận). Điều đó thật thú vị, nhưng bạn không phải lo lắng về điều này. Nếu có sự đau đớn trong kinh tuyến gan của bạn, điều đó không có nghĩa là bạn bị bệnh gan. Nó chỉ có nghĩa là năng lượng gan của bạn mất cân bằng.

Mô hình truyền thống về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe của phương Đông rất khác so với mô hình phương Tây và thiên về phục hồi sức khỏe và cân bằng cho cơ thể trước khi có sự cố nghiêm trọng. Đó cũng là về việc giữ gìn ki của bạn , thứ sẽ yếu đi khi bạn già đi.