MASSAGE SHIATSU VS Massage Thụy Điển VS Massage Mô Sâu

0
4

Có ba loại mát xa cơ thể chính; Massage Shiatsu, massage Thụy Điển và massage mô sâu.

Massage Shiatsu có nguồn gốc châu Á. Nó tập trung vào các điểm bấm huyệt và các lộ trình năng lượng được gọi là kinh tuyến. Nó thúc đẩy dòng năng lượng tốt hơn qua cơ thể, tăng lưu lượng máu và giúp giảm cứng và giảm đau.

Massage Thụy Điển có nguồn gốc phương Tây. Đó là massage cổ điển mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Nó bao gồm các động tác như nhào, cọ xát và khai thác. Thể thao, liệu pháp mùi hương, mang thai và các loại mát xa thông thường khác dựa trên kỹ thuật massage của Thụy Điển.

Massage mô sâu thâm nhập sâu vào các mô liên kết bao quanh cơ bắp và các cơ quan. Thật tuyệt vời để cải thiện tư thế và chuyển động.

Chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn.

VỀ MÁT XA SHIATSU

Massage Shiatsu có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc. Họ tin rằng tất cả con người đều sở hữu một năng lượng sống nhất định gọi là Ch’I hoặc Qi. Năng lượng chảy quanh cơ thể thông qua các con đường được gọi là kinh tuyến kết nối các cơ quan và hệ thống chính.

Nếu dòng chảy của Qi bị chặn hoặc gián đoạn, người ta cảm thấy không khỏe. Vì vậy, họ tin rằng massage Shiatsu không chỉ tốt cho việc thư giãn và giảm đau, nó còn có thể chữa lành các bệnh lớn.

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy massage Shiatsu có thể điều trị các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Nhưng chúng tôi biết đó là một hình thức massage vô cùng có lợi.

Nó làm tăng lưu lượng máu, dẫn đến mức năng lượng cao hơn, chức năng thần kinh tốt hơn, ít viêm hơn và chữa lành nhanh hơn. Nó cũng giúp giảm đau. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người trải qua cơn đau mãn tính.

Khi thực hiện trên cơ và khớp, massage Shiatsu làm giảm độ cứng ở các khu vực như cổ, lưng dưới, vai và chân. Điều này làm tăng tính linh hoạt và cải thiện tính di động. Và tất nhiên là thư giãn. Nó làm giảm mức độ căng thẳng, giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Massage Shiatsu liên quan đến thao tác bấm huyệt thường bằng ngón tay. Một nhà trị liệu xoa bóp sẽ thực hiện các động tác xoay và nhào xung quanh các điểm áp lực đó.

Massage này có thể được nhân rộng đến một mức độ bằng ghế massage shiatsu hoặc bằng cách mang dép massage shiatsu.

VỀ MASSAGE THỤY ĐIỂN

Đây là loại massage phổ biến nhất. Nó liên quan đến một loạt các phong trào và kỹ thuật rộng hơn nhiều so với shiatsu hoặc massage mô sâu.

Mặc dù tên, massage Thụy Điển không bắt nguồn từ Thụy Điển. Nó cũng không được phát minh bởi một người Thụy Điển. Trên thực tế, hầu hết các quốc gia đều sử dụng thuật ngữ ‘massage cổ điển’. Chỉ có ở Mỹ và một vài quốc gia nói tiếng Anh và Hà Lan khác, nó được gọi là massage Thụy Điển.

Massage Thụy Điển bao gồm năm kỹ thuật chính hoặc các phong trào.

  • Effleurage – chuyển động trượt dài
  • Petrissage – động tác nhào
  • Ma sát – chuyển động vững chắc, xoay
  • Tapotement – động tác gõ / gõ
  • Rung – chuyển động rung / rung trên các cơ cụ thể

Có rất nhiều kỹ thuật phụ dưới những cái chính này. Một nhân viên mát xa cũng có thể kết hợp các phong cách khác nhau thành các chuyển động phức tạp tùy thuộc vào tình huống. Áp lực massage khác nhau giữa công ty và ánh sáng tùy thuộc vào sở thích của khách hàng và mục đích của massage.

Massage Thụy Điển có rất nhiều lợi ích. Nó giúp dẫn lưu bạch huyết bằng tay, giúp giảm đau, giảm cứng cơ và khớp, giảm viêm và thư giãn sâu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage Thụy Điển có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc giảm đau thắt lưng với các tác dụng kéo dài đến 15 tuần sau khi điều trị. Nó cũng hữu ích cho những người bị viêm khớp, mức độ căng thẳng cao và rối loạn giấc ngủ.

GIỚI THIỆU VỀ MASSAGE MÔ SÂU

Shiatsu và massage Thụy Điển chủ yếu là bề ngoài ở chỗ chúng nhắm vào các cơ và khớp gần bề mặt cơ thể.

Massage mô sâu đi sâu hơn một trong hai. Nó tập trung vào các cơ sâu nhất, mô liên kết và gân. Các nét là chắc chắn và mạnh mẽ hơn. Điều này giúp giải phóng căng thẳng và bám dính trong cơ và mô.

Massage mô sâu là tuyệt vời trong việc cải thiện chuyển động và tư thế. Nó làm giảm độ cứng và căng thẳng cản trở sự linh hoạt và gây ra tư thế xấu.

Nó rất có lợi cho những người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi trên bàn và những người có vấn đề về di chuyển. Nó thường được sử dụng trong thể thao để giảm căng thẳng cơ bắp và giữ cho khớp linh hoạt.

Cũng như các loại mát xa khác, massage mô sâu cũng giúp giảm đau, cải thiện lưu lượng máu, giảm căng thẳng, giảm huyết áp và thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn đặc biệt là đối với các chấn thương cơ và khớp.

Nó cũng có thể được sử dụng để tăng cường thoát bạch huyết giúp tái tạo mô nhanh chóng sau phẫu thuật, thúc đẩy quá trình lành thương nhanh hơn và giúp giải độc.

Cố gắng có được sự kết hợp của những mát xa này để tận hưởng lợi ích đầy đủ của chúng. Shiatsu là tuyệt vời khi bạn cảm thấy cứng và đau ở các khu vực cụ thể. Thụy Điển là hoàn hảo như một massage hàng ngày. Mô sâu là tuyệt vời khi bạn muốn cải thiện chuyển động và tư thế của bạn.