Massage Thư Giãn Và Massage Mô Sâu

0
22
Massage Thu Gian Va Massage Mo Sau 515 4

Chính xác thì Massage thư giãn là gì?

Massage thư giãn cũng có thể được gọi là Massage Thụy Điển hoặc Massage thư giãn Thụy Điển. Đây là loại massage phổ biến nhất trong các bộ phim, chương trình TV và quảng cáo in. Khi mọi người nghĩ về massage, họ nghĩ đến massage thư giãn, nhẹ nhàng hơn được đưa ra tại các spa, câu lạc bộ sức khỏe, khu nghỉ dưỡng, và trên tàu du lịch và Massage thư giãn hoàn toàn phù hợp với những thiết lập đó. Đó thường là loại massage mà ai đó sẽ có như lần massage đầu tiên của họ.

Massage Thư Giãn Và Massage Mô Sâu
Kỹ thuật phù hợp được giảng dạy tại ABM College

Massage thư giãn có lợi cho việc giảm căng thẳng hàng ngày, nới lỏng mọi căng thẳng chung trong cơ bắp và mang lại cảm giác thoải mái . Để được coi là thư giãn , loại massage này không nhằm mục đích làm việc trong nhiều tình trạng mà mọi người mắc phải, chẳng hạn như đau cổ mãn tính, đau lưng, đau cổ tay do lạm dụng bàn phím, chấn thương cũ do tai nạn thể thao hoặc ô tô, phạm vi chuyển động hạn chế trong cổ, cánh tay hoặc chân, v.v … Những tình trạng này thường được gây ra bởi sự căng thẳng được chôn sâu trong mô mềm (cơ, gân, dây chằng và fascia).

Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn có, Massage thư giãn có thể không mang lại cho bạn sự giảm đau lâu dài mà bạn đang tìm kiếm. Nếu sự căng thẳng gây ra vấn đề sâu hơn vào mô của bạn hoặc nó đòi hỏi các kỹ thuật trị liệu và áp lực vững chắc hơn để giải phóng sự căng thẳng đó, rất có thể bạn sẽ cần một Massage mô sâu / trị liệu.

Chính xác thì Massage mô sâu / trị liệu là gì?

Massage mô sâu còn được gọi là Massage trị liệu. Loại massage này sử dụng các kỹ thuật đặc biệt không được sử dụng trong một buổi Massage thư giãn. Để giải phóng sự căng cứng trong mô mềm, nhà trị liệu xoa bóp cần phải làm việc sâu hơn vào mô và sẽ sử dụng bất kỳ kỹ thuật trị liệu nào là hiệu quả nhất cho tình trạng này. Khi làm việc sâu hơn vào các mô, nó đòi hỏi một áp lực vững chắc hơn và mức độ khó chịu dự kiến .

Massage Thư Giãn Và Massage Mô Sâu

Trong suốt buổi trị liệu bằng Massage, nhà trị liệu xoa bóp phải kiểm tra tại bệnh viện với bệnh nhân về lượng áp lực được sử dụng sao cho chỉ cần sử dụng nhiều áp lực ở mỗi khu vực. Massage trị liệu không cần phải gây đau đớn không thể chịu đựng được hoặc đau đớn để có kết quả .

Massage mô sâu là một loại massage nhằm vào các cấu trúc mô sâu hơn của cơ và fascia, còn được gọi là mô liên kết. Áp lực nói chung sẽ dữ dội hơn so với massage thư giãn. Nó cũng là một loại massage tập trung hơn, vì nhà trị liệu làm việc để giải phóng căng cơ hoặc nút thắt mãn tính (còn được gọi là bám dính.

Massage mô sâu sẽ làm tổn thương?

Nó không nên đau, nhưng nó có thể khó chịu hơn một chút so với massage thư giãn thông thường. Bạn nên luôn cảm thấy thoải mái để lên tiếng nếu áp lực quá lớn đối với bạn.Massage Thư Giãn Và Massage Mô Sâu

Điều quan trọng là uống nhiều nước sau khi mát xa mô sâu để giúp loại bỏ axit lactic ra khỏi các mô. Nếu bạn không, bạn có thể bị đau vào ngày hôm sau.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau vào một ngày sau khi mát xa mô sâu ngay cả khi bạn uống nước. Điều này chỉ có nghĩa là rất nhiều chất thải đã được tuôn ra khỏi các mô. Nó sẽ vượt qua trong vòng một ngày hoặc lâu hơn.

Làm thế nào nhanh chóng tôi sẽ nhận được kết quả với một Massage mô sâu?

Điều quan trọng là phải thực tế về những gì một massage mô sâu có thể đạt được. Nhiều người yêu cầu thêm áp lực, nghĩ rằng nếu nhà trị liệu chỉ cần đẩy đủ mạnh, họ có thể thoát khỏi tất cả các nút thắt trong một giờ. Điều này sẽ không xảy ra.

Cuối cùng, trong khi mô sâu chắc chắn có giá trị, bạn nên lưu ý rằng các kiểu massage nhẹ nhàng cũng có thể tạo ra sự giải phóng sâu sắc và sự sắp xếp lại trong cơ thể.

Massage Thư Giãn Và Massage Mô Sâu
Giáo viên hướng dẫn trị liệu bằng massage vượt qua các kỹ thuật phù hợp với sinh viên tại ABM College

Thư giãn và mát xa mô sâu được dạy rất chi tiết trong chương trình Trị liệu Massage của ABM College! ABM College cung cấp quy mô lớp học nhỏ để sinh viên có nhiều hơn một lần với giáo viên hướng dẫn, điều này rất quan trọng trong Liệu pháp Massage. ABM College có các giảng viên Massage Trị liệu đủ điều kiện, đảm bảo có nhiều thực hành hơn lý thuyết sách. Quan tâm? Ghi danh ngay hôm nay!