Những gì bạn có thể mong đợi từ một massage Shiatsu

0
10
Nhung Gi Ban Co The Mong Doi Tu Mot Massage Shiatsu 489

Shiatsu là một loại trị liệu xoa bóp được phát triển chủ yếu ở Nhật Bản. Với tên gọi bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là “áp lực ngón tay”, nó liên quan đến việc áp lực vào các điểm cụ thể trên cơ thể, di chuyển từ điểm này sang điểm khác theo trình tự nhịp nhàng.

Trong khi shiatsu có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), thì hiện nay nó được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài ra còn có vô số tiện ích, như ghế mát xa, mát xa lưng và cổ , và đệm được cho là mô phỏng shiatsu.

người phụ nữ có shiatsu

Shiatsu làm việc như thế nào?

Như trong bấm huyệt , các học viên của shiatsu gây áp lực lên các điểm trên cơ thể được cho là có liên quan đến các con đường gọi là ” kinh tuyến “. Bằng cách kích thích những điểm này, các nhà trị liệu như vậy nhằm mục đích thúc đẩy dòng năng lượng quan trọng (còn được gọi là ” chi “) và tạo điều kiện chữa lành. Theo các nguyên tắc của TCM, tắc nghẽn trong dòng chảy của chi có thể góp phần vào một loạt các bệnh.

Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa xác định được làm thế nào hoặc tại sao shiatsu có thể cải thiện sức khỏe, nhưng theo lý thuyết, việc điều trị có thể làm dịu hệ thần kinh giao cảm và lần lượt giúp kích thích lưu thông, giảm căng thẳng và làm dịu cơn đau.

Shiatsu cảm thấy như thế nào?

Khi thực hiện shiatsu, các nhà trị liệu áp dụng áp lực sâu bằng ngón tay, ngón tay cái và / hoặc lòng bàn tay của họ theo một trình tự liên tục. Các ngón tay được sử dụng để áp dụng áp lực, và mỗi điểm thường được giữ trong hai đến tám giây.

Trong một số trường hợp, các điểm áp lực được kích thích trong shiatsu có thể cảm thấy mềm. Những người tiếp nhận shiatsu thường mô tả sự dịu dàng này là “đau tốt”, nhưng điều quan trọng là phải báo cho bác sĩ trị liệu nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau khi massage. Chuyên gia trị liệu của bạn sau đó có thể điều chỉnh áp lực để làm cho massage thoải mái hơn cho bạn.

Shiatsu thường được thực hiện trên bàn massage thấp hoặc trên một tấm thảm trên sàn nhà. Mặc dù trình tự thường tương tự như các loại massage khác, không sử dụng dầu massage, vì vậy nó thường được thực hiện với khách hàng mặc quần áo đầy đủ, thoải mái.

Sử dụng cho Shiatsu: Tại sao mọi người có được nó?

Shiatsu thường được sử dụng để giảm bớt căng thẳng và bảo vệ chống lại các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng. Ngoài ra, shiatsu được cho là thúc đẩy chữa bệnh trong các điều kiện như  lo lắng , viêm khớp , đau lưng , táo bón , nhức đầu , mất ngủ , các vấn đề kinh nguyệt , đau cổ và vai, hội chứng tiền kinh nguyệt , đau thần kinh tọa và các vấn đề về xoang .

Shiatsu cũng được cho là tăng năng lượng, thúc đẩy phục hồi sau chấn thương và kích thích hệ tiêu hóa.

Lợi ích của Shiatsu: Nó thực sự có thể giúp gì?

Nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của shiatsu khá hạn chế, nhưng có một số bằng chứng cho thấy nó có thể mang lại những lợi ích nhất định.

Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sungnăm 2008 cho thấy shiatsu có thể giúp giảm căng thẳng và giảm bớt mệt mỏi. Trong một cuộc khảo sát với 633 người gần đây đã hoàn thành sáu tháng điều trị shiatsu, các tác giả của nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng shiatsu có thể giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến các vấn đề về cơ và khớp.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng shiatsu cho thấy lời hứa trong việc điều trị một số tình trạng gây đau.

Trong một báo cáo được công bố trong Trị liệu bằng tay vào năm 2015, chẳng hạn, shiatsu đã được tìm thấy để cải thiện cường độ đau và chất lượng cuộc sống cho những người bị đau cơ xơ hóa . 

Đối với báo cáo này, các nhà nghiên cứu đã phân tích các thử nghiệm lâm sàng được công bố trước đây về xoa bóp cho chứng đau cơ xơ hóa. Phân tích của họ xác định rằng shiatsu cải thiện cơn đau, ngưỡng chịu áp lực, mệt mỏi, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống. 

An toàn và tác dụng phụ

Mặc dù shiatsu thường được coi là an toàn khi được thực hiện bởi một chuyên gia có trình độ, một số cá nhân nên thận trọng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi nhận shiatsu. Ví dụ, có một số lo ngại rằng shiatsu có thể có tác dụng có hại ở phụ nữ mang thai, bệnh nhân gần đây đã trải qua hóa trị hoặc xạ trị và những người mắc các bệnh như loãng xương, bệnh tim và rối loạn đông máu.

Ngoài ra, shiatsu không nên được thực hiện trực tiếp trên vết bầm tím, da bị viêm, vết thương không lành, khối u, thoát vị bụng hoặc các khu vực gãy xương gần đây. Những người có stent chân nên tránh xoa bóp bụng.

Shiatsu cũng nên tránh ngay sau khi phẫu thuật và bởi những người bị bệnh da nhiễm trùng, phát ban hoặc vết thương hở.

Mang đi

Để căng thẳng không được kiểm soát có thể có tác động đến sức khỏe của bạn, làm tăng nguy cơ gặp rắc rối về sức khỏe từ mất ngủ đến bệnh tim. Tin tốt là một số chiến lược, như shiatsu, có thể bù đắp những tác động tiêu cực của căng thẳng và giúp giảm đau và đau.

Shiatsu chỉ là một trong nhiều loại thân xe. Tìm hiểu về các hình thức massage phổ biến khác , chẳng hạn như massage mô sâu , massage Thái , massage đá nóng và massage bằng dầu thơm.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng bất kỳ loại trị liệu xoa bóp nào (bao gồm cả shiatsu) để quản lý vấn đề sức khỏe, trước tiên hãy đảm bảo nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn để thảo luận xem liệu nó có phù hợp với bạn không.