Sự khác biệt giữa Massage thường xuyên và Massage thể thao là gì?

0
11

Bệnh nhân thường hỏi liệu có sự khác biệt giữa massage thường xuyên và massage thể thao. Sự khác biệt là ít nến và hương liệu, giải phóng căng thẳng cơ bắp nhiều hơn; nhà trị liệu sẽ sử dụng một kỹ thuật sâu và mãnh liệt, dẫn đến việc huy động các mô.

Tại Harris & Ross, các nhà trị liệu mô mềm của chúng tôi có sự hiểu biết thấu đáo về hệ thống cơ xương, cơ, bạch huyết và thần kinh, điều này rất quan trọng trong việc cung cấp liệu pháp mô mềm phòng ngừa và phục hồi tốt nhất có thể.

Làm thế nào tôi sẽ được hưởng lợi từ một Massage thể thao?

Lợi ích vật lý (Sinh lý và cơ sinh học)

Tăng hoặc thay đổi trong đào tạo thường có thể gây ra niggs, co thắt, đau và mệt mỏi; triệu chứng cho thấy sự gia tăng căng cơ và trương lực trong trạng thái nghỉ ngơi và co bóp.

Nếu cơn đau không được điều trị, cơ bắp ‘chặt chẽ’ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ hoặc chuỗi động lực; ví dụ, một cơ bắp uốn cong chặt chẽ có thể kéo vào xương chậu dẫn đến nghiêng trước, điều này kéo dài cơ gân kheo và cơ mông. Cơ lưng và cơ hông của bạn trở nên căng cứng do bị nghiêng, kéo vùng cột sống thắt lưng vào phần mở rộng quá mức (đường cong của lưng dưới). Các lõi ổn định tất cả các cơ quan trọng trong thành bụng, sau đó bị hạn chế bởi tư thế thay đổi.

Chẩn đoán như vậy là cực kỳ phổ biến trong bàn làm việc hoặc công việc lái xe và là kết quả của kỹ thuật đào tạo hoặc tiến bộ kém.

Các sợi cơ bị thắt chặt có thể ảnh hưởng đến sự liên kết của xương và khi cơ thể thích nghi với tư thế mới, nó cũng có thể ảnh hưởng đến dáng đi của bạn; do đó, điều quan trọng là phải được Chuyên gia Massage thể thao nhìn thấy ngay khi bạn cảm thấy khó chịu. Việc loại bỏ các chất chuyển hóa và axit lactic thông qua massage, cho phép cơ bắp nhận được oxy và chất dinh dưỡng quan trọng cho cuộc sống và tăng trưởng hàng ngày.

Lợi ích tinh thần

Hormone hóa học cũng được gây ra và giải phóng trong quá trình massage; Dopamine, là một hoóc môn cảm thấy tốt cũng liên quan đến hoạt động bình thường của não; Seratonin, tăng cường trạng thái tâm trạng; Oxytocin, được gọi là hoóc môn tình yêu hoặc ôm. Trong khi đó các hormone Epinephrine, Norepinephrine và Cortisol, có liên quan đến căng thẳng và rối loạn miễn dịch và tiêu hóa đều giảm.

Mát xa thể thao không chỉ là, bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, điều quan trọng là chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn để mang lại hiệu suất cao nhất của bạn.

Tinh chỉnh cơ thể của bạn. Sau tất cả, nó là một cái máy.