Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

0
92

Massage là gì?

Có một số loại massage tập trung vào các bộ phận khác nhau của cơ thể hoặc phương pháp chữa bệnh. Massage là thực hành chà xát và nhào bằng cơ thể bằng tay. Trong quá trình mát xa, một nhà trị liệu xoa bóp sẽ áp dụng áp lực nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ lên các cơ và khớp của cơ thể để giảm đau và căng thẳng. Một nhà trị liệu xoa bóp là một người được đào tạo về mát xa.

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Đọc để tìm hiểu về các loại massage khác nhau và loại nào có thể phù hợp với bạn.

 1. Massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển là một loại massage toàn thân nhẹ nhàng mà lý tưởng cho những người:

 • Mới bắt đầu mát xa
 • Có nhiều căng thẳng
 • Nhạy cảm với cảm ứng

Nó có thể giúp giải phóng các nút thắt cơ bắp, và nó cũng là một lựa chọn tốt khi bạn muốn thư giãn hoàn toàn trong khi mát xa.

Đối với massage này, bạn sẽ cởi quần áo của bạn, mặc dù bạn có thể chọn giữ đồ lót của bạn trên. Bạn sẽ được phủ một tấm trong khi nằm trên bàn massage. Chuyên gia trị liệu xoa bóp sẽ di chuyển tấm đến những khu vực mà họ đang tích cực làm việc.

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Chuyên gia massage sẽ sử dụng kết hợp:

 • nhào
 • những nét dài, chảy theo hướng trái tim
 • chuyển động tròn sâu
 • rung và khai thác
 • kỹ thuật vận động khớp thụ động

Thông thường một massage Thụy Điển sẽ kéo dài trong 60 phút90 phút.

TÓM LƯỢC:

Chọn một massage Thụy Điển để thư giãn hoặc kiểm soát cơn đau nhẹ.

Loại massage này cũng tốt cho những người mới làm quen với massage.
 1. Massage đá nóng

Massage đá nóng là tốt nhất cho những người bị đau cơ và căng thẳng hoặc đơn giản là muốn thư giãn. Loại massage trị liệu này tương tự như massage Thụy Điển, chỉ có nhà trị liệu xoa bóp sử dụng đá nóng thay cho hoặc ngoài tay của họ. Nó làm giảm căng cơ, cải thiện lưu lượng máu và giảm đau bằng cách sử dụng đá nóng. Massage đá nóng có thể giúp:

 • Giảm căng cơ
 • Cải thiện lưu lượng máu
 • Giảm đau
 • Thúc đẩy thư giãn
 • Giảm bớt căng thẳng

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Trong một massage đá nóng, đá nóng được đặt trên các khu vực khác nhau trên toàn bộ cơ thể của bạn. Chuyên gia trị liệu của bạn có thể giữ một hòn đá khi họ xoa bóp các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn bằng các kỹ thuật massage Thụy Điển bằng áp lực nhẹ nhàng. Đôi khi đá lạnh cũng được sử dụng.

Bạn không mặc quần áo để massage đá trừ khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mặc đồ lót. Bạn sẽ được phủ một tấm. Thông thường massage là 90 phút dài.

TÓM LƯỢC:

Massage bằng đá nóng có thể làm giảm căng cơ nhiều hơn so với massage Thụy Điển vì thêm nhiệt.

Loại massage này thường đắt hơn so với massage Thụy Điển.

Massage bằng dầu thơm

Mát xa bằng dầu thơm là tốt nhất cho những người muốn có một thành phần chữa lành cảm xúc để massage. Loại massage này có thể giúp:

 • Tăng cường tâm trạng của bạn
 • Giảm căng thẳng và lo lắng
 • Giảm triệu chứng trầm cảm
 • Giảm căng cơ
 • Giảm đau

Mát xa bằng dầu thơm kết hợp áp lực mềm, nhẹ với việc sử dụng các loại tinh dầu. Chuyên gia trị liệu xoa bóp của bạn thường sẽ quyết định nên sử dụng loại tinh dầu nào, nhưng bạn có thể cho họ biết nếu bạn có sở thích. Tinh dầu được pha loãng trước khi thoa lên da.

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Trong quá trình mát xa, bạn sẽ được mát-xa toàn thân trong khi hít tinh dầu qua máy khuếch tán và hấp thụ chúng qua da. Đôi khi một massage bằng dầu thơm sẽ chỉ tập trung vào lưng, vai và đầu của bạn. Bạn đã thắng mặc quần áo khác ngoài đồ lót, đó là tùy chọn.

Một lần mát xa trị liệu bằng tinh dầu là 60 phút90 phút.

TÓM LƯỢC:

Liệu pháp mùi hương kết hợp những cú chạm nhẹ nhàng của massage Thụy Điển với việc bổ sung các loại tinh dầu.

Không sử dụng loại massage này nếu bạn nhạy cảm với mùi hoặc tinh dầu.
 1. Massage mô sâu

Massage mô sâu sử dụng nhiều áp lực hơn so với massage Thụy Điển. Nó là một lựa chọn tốt nếu bạn có vấn đề về cơ mãn tính, chẳng hạn như đau nhức, chấn thương hoặc mất cân bằng. Nó có thể giúp giảm đau cơ, đau cơ mãn tính và lo lắng.

Trong quá trình mát xa mô sâu, chuyên gia trị liệu xoa bóp của bạn sẽ sử dụng các nét chậm và áp lực ngón tay sâu để giảm căng thẳng từ các lớp sâu nhất của cơ bắp và các mô liên kết. Bạn có thể khỏa thân trong quá trình massage này hoặc mặc đồ lót của bạn.

Việc massage sẽ kéo dài trong 60 phút90 phút.

Trong khi mô sâu có thể dữ dội hơn, bạn không nên cảm thấy đau hay đau.

TÓM LƯỢC:

Massage mô sâu là một lựa chọn tốt nếu bạn bị căng cơ hoặc đau mãn tính.

Tránh loại massage này nếu bạn quá nhạy cảm với áp lực.
 1. Massage thể thaoSự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Massage thể thao là một lựa chọn tốt nếu bạn bị chấn thương sử dụng lặp đi lặp lại ở cơ bắp, chẳng hạn như những gì bạn có thể nhận được từ việc chơi thể thao. Nó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn có thể dễ bị chấn thương vì nó có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa chấn thương thể thao. Bạn cũng có thể sử dụng massage thể thao để tăng tính linh hoạt và hiệu suất. Ngoài ra, massage thể thao có thể được sử dụng để giảm đau, lo lắng và căng cơ.

Một massage thể thao có thể được thực hiện như một massage toàn thân hoặc nhà trị liệu massage có thể tập trung vào các bộ phận của cơ thể cần chú ý nhất. Áp lực sâu có thể được xen kẽ với các nét nhẹ nhàng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Bạn có thể có một massage thể thao trong khi mặc quần áo hoặc trần truồng. Nếu bạn thích mặc quần áo, hãy chắc chắn rằng nó mỏng, lỏng và cho phép nhà trị liệu tiếp cận với cơ bắp của bạn. Quần short và áo tank top là những lựa chọn.

Việc massage sẽ kéo dài trong 60 phút90 phút.

TÓM LƯỢC:

Massage thể thao là một lựa chọn tốt nếu bạn bị chấn thương do sử dụng cơ bắp lặp đi lặp lại.Loại massage này cũng có thể giúp cải thiện tính linh hoạt và hiệu suất thể thao, và giảm nguy cơ chấn thương.
 1. Massage điểm kích hoạt

Mát xa điểm kích hoạt là phù hợp nhất cho những người bị chấn thương, đau mãn tính, hoặc một vấn đề hoặc tình trạng cụ thể. Đôi khi các khu vực thắt chặt trong các mô cơ, được gọi là điểm kích hoạt, có thể gây đau ở các bộ phận khác của cơ thể. Bằng cách tập trung vào việc làm giảm các điểm kích hoạt, loại massage này có thể làm giảm đau.

Massage điểm kích hoạt sử dụng các nét rộng, chảy nhẹ nhàng và thư giãn kết hợp với áp lực mạnh hơn, sâu hơn. Massage sẽ bao gồm công việc trên toàn bộ cơ thể của bạn, mặc dù nhà trị liệu của bạn sẽ tập trung vào các khu vực cụ thể của cơ thể bạn cần được giải phóng. Bạn có thể mặc quần áo nhẹ để mát xa hoặc cởi quần áo hoàn toàn hoặc một phần.

Kiểu massage này thường sẽ kéo dài trong 60 phút90 phút.

TÓM LƯỢC:

Massage điểm kích hoạt có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau mãn tính.

Mặc quần áo nhẹ cho kiểu massage này.
 1. Phản xạ

Bấm huyệt là tốt nhất cho những người đang muốn thư giãn hoặc khôi phục mức năng lượng tự nhiên của họ. Nó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chạm vào toàn bộ cơ thể. Phương pháp bấm huyệt sử dụng áp lực nhẹ nhàng để làm vững chắc các điểm áp lực khác nhau của bàn chân, bàn tay và tai. Bạn có thể mặc quần áo rộng rãi, thoải mái cho phép tiếp cận với đôi chân của bạn.

Một massage bấm huyệt kéo dài trong 30 phút60 phút.

TÓM LƯỢC:

Phương pháp bấm huyệt tập trung vào các điểm áp lực ở bàn chân, bàn tay và tai của bạn.

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không thoải mái khi chạm vào toàn bộ cơ thể. Bạn cũng có thể được mặc quần áo đầy đủ trong loại massage này.
 1. Massage Shiatsu

Massage Shiatsu là tốt nhất cho những người muốn cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng, đau đớn và căng thẳng. Nó có một kiểu massage của Nhật Bản:

 • thúc đẩy sự bình tĩnh về cảm xúc và thể chất và thư giãn
 • giúp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm
 • có thể giảm đau đầu
 • giảm căng cơ

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Massage Shiatsu hoạt động toàn bộ cơ thể, nhưng bác sĩ trị liệu của bạn có thể tập trung vào các khu vực của cơ thể bạn cần chú ý thêm. Trong quá trình mát xa, bác sĩ trị liệu của bạn sẽ sử dụng tay, lòng bàn tay và ngón tay cái của họ để xoa bóp một số điểm trên cơ thể bạn. Áp lực nhịp hoặc nhịp được sử dụng. Bạn có thể được mặc quần áo đầy đủ trong quá trình massage này.

Mát xa Shiatsu thường kéo dài trong 60 phút90 phút.

TÓM LƯỢC:

Shiatsu là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một massage thư giãn. Nó cũng có thể giúp giải phóng căng thẳng nhỏ.

Bạn có thể được mặc quần áo đầy đủ trong loại massage này.
 1. Massage Thái

Massage Thái là tốt nhất cho những người muốn một hình thức massage tích cực hơn và muốn giảm và giảm đau và căng thẳng. Nó cũng có thể giúp cải thiện:

 • Mềm dẻo
 • lưu thông
 • mức năng lượng

Massage Thái làm việc toàn bộ cơ thể bằng cách sử dụng một chuỗi các động tác tương tự như kéo dài yoga. Chuyên gia trị liệu của bạn sẽ sử dụng lòng bàn tay và ngón tay của họ để tạo áp lực mạnh lên cơ thể bạn. Bạn cũng sẽ được kéo dài và xoắn vào các vị trí khác nhau. Bạn có thể mặc quần áo rộng rãi, thoải mái trong quá trình massage.

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Massage Thái kéo dài trong 60 phút90 phút.

TÓM LƯỢC:

Massage Thái hoạt động mạnh hơn các hình thức massage khác, và nhà trị liệu sẽ kéo dài cơ thể bạn ngoài việc cung cấp một massage.

Đây là một loại massage mà bạn vẫn mặc quần áo đầy đủ.
 1. Massage trước khi sinh

Massage trước khi sinh có thể là một cách an toàn cho phụ nữ để có được một massage trong khi mang thai. Nó có thể giúp giảm đau cơ thể khi mang thai, giảm căng thẳng và giảm căng cơ. Bạn có thể được mát-xa bất cứ lúc nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, không cung cấp dịch vụ mát xa cho phụ nữ trong ba tháng đầu tiên do nguy cơ sảy thai trong thời gian này.

Massage trước khi sinh sử dụng áp lực nhẹ tương tự như massage Thụy Điển. Nhà trị liệu sẽ tập trung vào các khu vực như lưng dưới, hông và chân của bạn. Bạn có thể cởi quần áo hoàn toàn hoặc một phần tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn. Trong quá trình mát xa, bạn sẽ nằm nghiêng hoặc trên một chiếc bàn được thiết kế đặc biệt với phần cắt ra cho bụng của bạn. Nếu bạn bị đau ở bắp chân hoặc các bộ phận khác của chân, hãy đi khám bác sĩ trước khi bạn đi massage.

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Massage sẽ kéo dài trong 45 phút60 phút.

TÓM LƯỢC:

Massage trước khi sinh là một lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai.

Loại massage này tập trung vào áp lực nhẹ nhàng và tốt cho thư giãn và giảm căng thẳng nhẹ.

 1. Massage cặp đôi

Một vài massage massage là một massage mà bạn làm với đối tác, bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn trong cùng một phòng. Nó mang lại tất cả những lợi ích của việc mát-xa thông thường và đôi khi cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bồn tắm nước nóng spa, phòng xông hơi và các tiện nghi khác. Các phương pháp điều trị khác như móng chân, chăm sóc da mặt và tẩy tế bào chết đôi khi được cung cấp như một phần của gói.

Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Massage

Bạn có thể nhận được dịch vụ massage mà bạn và đối tác của bạn có thể nhận được một loại massage khác nhau tùy theo sở thích của bạn và các dịch vụ tại spa. Đối tác của bạn và bạn sẽ ở cạnh nhau, và bạn sẽ có một chuyên gia trị liệu massage riêng trên cơ thể. Bạn có thể nói chuyện trong khi massage nếu bạn muốn.

TÓM LƯỢC:

Một vài massage massage là một massage bạn có trong một phòng chung với một người bạn, đối tác hoặc thành viên gia đình.

Bạn thường có thể chọn từ nhiều loại mát xa để có trong cuộc hẹn của bạn. Mát xa bằng đá Thụy Điển và đá nóng thường được cung cấp như là một lựa chọn trong một vài lần massage.
 1. Ghế massage

Massage ghế là tốt nhất cho những người muốn massage nhanh tập trung vào cổ, vai và lưng của bạn. Massage ghế cũng có thể là một cách để giới thiệu cho bạn về massage nếu bạn chưa từng có trước đây. Ghế massage cũng giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn. Loại massage này sử dụng áp lực nhẹ đến trung bình.

Trong quá trình mát xa, bạn sẽ mặc quần áo đầy đủ và ngồi trên một chiếc ghế được thiết kế đặc biệt. Bạn có thể ngồi trên ghế để ngực của bạn đẩy vào lưng ghế, cho phép nhà trị liệu mát xa có quyền truy cập vào lưng của bạn.

Những mát xa này thường là 10 phút30 phút.

TÓM LƯỢC:

Massage ghế là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn ngắn ngủi đúng giờ.

Kiểu massage này cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn mới tập massage.

Làm thế nào để tìm một nhà trị liệu massage

Bạn có thể nhận được một đề nghị cá nhân cho một nhà trị liệu massage từ bác sĩ, bạn bè hoặc một thư mục trực tuyến. Hoặc bạn có thể đặt một vài lần mát xa với các nhà trị liệu khác nhau để xem bạn thích cái nào hơn. Hãy chắc chắn rằng nó có một người mà bạn cảm thấy thoải mái để bạn có thể thư giãn hoàn toàn.

Hãy chắc chắn rằng nhà trị liệu massage của bạn được đào tạo đúng cách và có giấy chứng nhận và giấy phép nhà nước được cập nhật. Bạn có thể muốn có một cuộc trò chuyện ngắn với bác sĩ trị liệu trước khi bắt đầu các phiên của bạn để bạn có thể truyền đạt mong đợi của mình và hỏi bất kỳ câu hỏi có liên quan.

Dịch Vụ Massage Có Giá Bao Nhiêu

Giá cả khác nhau rất nhiều cho mát xa ở Hoa Kỳ. Một giờ mát xa thường là $ 50, $ 150. Hầu hết các nhà trị liệu sẽ mong đợi 15 tip20 phần trăm trên đầu trang này. Tuy nhiên, một số nơi không chấp nhận tiền thưởng.

Liệu pháp mùi hương, đá nóng và mát xa trước khi sinh có xu hướng đắt hơn so với mát xa tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào nơi này, một số loại mát-xa đặc biệt như mát xa mô sâu, Thái Lan hoặc thể thao cũng có thể tăng cao hơn một chút.

Bạn có thể kiểm tra một trường massage trong khu vực của bạn hoặc tìm một nhà trị liệu massage làm việc tại nhà nếu bạn muốn tìm dịch vụ mát xa với chi phí hợp lý hơn.

Bảo hiểm đôi khi chi trả cho liệu pháp xoa bóp nếu bạn có thể cho thấy nó đang được sử dụng để điều trị bệnh. Đôi khi các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho liệu pháp xoa bóp nếu nó là một phần của chăm sóc thần kinh cột sống.

Lợi ích mang lại

Massage có thể là một cách để bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Thử nghiệm với các loại massage khác nhau và với các nhà trị liệu massage khác nhau để tìm ra loại và nhà cung cấp lý tưởng nhất cho bạn.

Luôn luôn truyền đạt những mong đợi và ý định của bạn với chuyên gia trị liệu xoa bóp của bạn và lên tiếng nếu có điều gì đó khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi nhận được bất kỳ loại massage nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc điều kiện sức khỏe.