Tầm Quan Trọng Của Việc Tẩy Tế Bào Chết

0
16
Tầm Quan Trọng Của Việc Tẩy Tế Bào Chết
Tẩy tế bào chết theo cách của bạn để làn da sáng khỏe.

Bạn có thể làm sạch, dưỡng ẩm và bôi kem chống nắng, nhưng nếu bạn không tẩy tế bào chết, làn da của bạn sẽ khỏe mạnh nhất có thể.

Khái niệm tẩy tế bào da chết

Tẩy da chết đề cập đến việc loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da. Tẩy da chết có thể được thực hiện một cách cơ học, bằng cách sử dụng các chất tẩy da bào mòn trên da hoặc hóa học, bằng cách sử dụng các chất tẩy có chứa các loại axit đặc biệt hòa tan và loại bỏ các tế bào da chết mà không cần chà.

Tại sao tẩy tế bào da chết quan trọng?

Khi chúng ta già đi, quá trình tái tạo tế bào chậm lại. Điều này có nghĩa là cơ thể chậm hơn để làm bong các tế bào da và tạo ra các tế bào mới. Khi các tế bào da cũ bắt đầu chồng chất lên bề mặt da, nó có thể khiến da trông xỉn màu, sần sùi và khô. Hơn nữa, sự tích tụ của các tế bào da chết có thể dẫn đến dầu thừa và lỗ chân lông bị tắc, dẫn đến nhược điểm và mụn trứng cá.

Tầm Quan Trọng Của Việc Tẩy Tế Bào Chết

Tẩy da chết đúng cách sẽ loại bỏ hàng rào tế bào da chết làm tắc nghẽn da và mở ra những tế bào mới tươi mới bên dưới. Điều này mở đường cho các sản phẩm dưỡng ẩm thấm sâu hơn vào da, giúp chúng hiệu quả hơn. Nói tóm lại, một thói quen tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ giúp làn da của bạn trông tươi mới và khỏe mạnh.

Cách tốt nhất để tẩy tế bào chết là gì?

Loại tẩy da chết tốt nhất phụ thuộc vào làn da của bạn và sức khỏe và độ nhạy cảm của làn da. Nếu bạn có làn da cực kỳ nhạy cảm hoặc mụn trứng cá nghiêm trọng, bạn sẽ muốn chọn một sản phẩm tẩy tế bào chết và phương pháp cẩn thận. Một chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp có thể giúp bạn chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Hầu hết phụ nữ sử dụng tẩy da chết thủ công một cách thường xuyên (mỗi tuần một lần) và tẩy da chết hóa học dự trữ để sử dụng không liên tục hơn.

Nếu bạn sử dụng tẩy tế bào chết bằng tay, hãy chọn loại có hạt mịn, tròn chứ không phải hạt lởm chởm, thô ráp để tránh làm tổn thương làn da của bạn. Hãy nhẹ nhàng với chà chà, một cú chạm nhẹ là tất cả những gì bạn cần để loại bỏ các tế bào da chết. Bất kỳ nhiều hơn thế và bạn có thể gây kích ứng da của bạn.

Nếu bạn chọn tẩy da chết hóa học, lột và mặt nạ có chứa axit alpha hoặc beta hydroxy cung cấp một mức độ tẩy da chết sâu. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể muốn tìm những loại vỏ tự nhiên hơn có chứa enzyme có nguồn gốc từ trái cây.

Khỏe mạnh, sáng da

Nếu bạn muốn làn da khỏe mạnh, sáng mịn, việc tẩy da chết thường xuyên là điều bắt buộc. Hạn chế thói quen tẩy da chết của bạn một lần một tuần. Việc tẩy tế bào chết quá mức có thể khiến da bạn bị khô, rát và hư tổn. Chăm sóc tốt cho làn da của bạn và đưa khuôn mặt tốt nhất của bạn về phía trước.