Trị Liệu Spa Là Gì – Quá Trình Của 1 Liệu Pháp Spa

0
24
Nd 5481 3b9443d7 409f 4f27 63fb Eace65623e75 Master

Cụm từ “Liệu pháp Spa” hiện có nghĩa là một loạt các phương pháp điều trị, có thể có hoặc không liên quan đến liệu pháp nước (nước). Từ spa đã được sử dụng trong quá khứ liên quan đến xử lý nước. Từ “Spa” có nguồn gốc từ tiếng Latin “Spargere” có nghĩa là rắc hoặc làm ẩm. Từ spa cũng được liên kết với biểu thức Latin Salus Per Aquam có nghĩa là “sức khỏe qua nước”. Từ Spa cũng được cho là bắt nguồn từ tên “Spa” của thị trấn ở Bỉ. Trong thời kỳ nguyên thủy, hầu hết các tỉnh và tín ngưỡng tin rằng tắm trong nước suối hoặc sông Thánh dẫn đến sự thanh lọc về thể chất và tinh thần. Các vị vua và nhà cai trị châu Á và La Mã đã được điều trị bằng bồn nước nóng, tắm bùn và tắm hơi sau các cuộc tập trận chiến tranh hoặc chiến đấu. Xử lý nước được coi là “Liệu pháp Spa” và “Liệu pháp Spa Aqua” chỉ dành cho các gia đình hoàng gia. Hiện tại thuật ngữ “Spa” định nghĩa một nơi để massage cũng như điều trị móng tay, mặt và nước. Một số cơ sở spa có thể chỉ cung cấp điều trị móng tay hoặc mặt. Nơi trị liệu để mát xa cơ thể, điều trị móng tay, trị liệu da mặt và mát xa chân có thể sử dụng từ “Spa” mà không liên quan đến bất kỳ loại trị liệu thủy.

Trị Liệu Spa Là Gì - Quá Trình Của 1 Liệu Pháp Spa

Trị liệu spa

Liệu pháp spa trở nên rất phổ biến sau Chiến tranh thế giới thứ hai ở châu Âu và Hoa Kỳ như một liệu pháp giảm đau và chấn thương trong giai đoạn phục hồi. Hiệp hội Spa quốc tế sau đó được thành lập để bảo vệ sự quan tâm và thương hiệu của “Điều trị Spa”. Hiệp hội Spa quốc tế định nghĩa các spa là “Nơi dành riêng để nâng cao sức khỏe tổng thể thông qua nhiều dịch vụ chuyên nghiệp khuyến khích sự đổi mới của tâm trí, cơ thể và tinh thần.” Word Spa không được quy định chỉ để xử lý nước. Ngày nay, từ “Spa” thường được sử dụng để mô tả một cơ sở liên quan đến việc điều trị bệnh gây ra những bất thường về tâm trí, cơ thể và tinh thần. Từ spa cũng thường xuyên được sử dụng để điều trị móng tay, chăm sóc da mặt và liệu pháp mùi hương.

Trị Liệu Spa Là Gì - Quá Trình Của 1 Liệu Pháp Spa

Liệu pháp massage được cung cấp trong Spa chủ yếu là để thư giãn và cũng cho đau cơ xương khớp. Chuyên gia trị liệu xoa bóp có kế hoạch cẩn thận điều trị đau cơ xương khớp sau khi thảo luận chi tiết với khách hàng của họ. Liệu pháp massage thường được kết hợp với xông hơi trước và sau khi massage. Điều trị thẩm mỹ như trị liệu da mặt và da được bắt đầu bằng điều trị bằng xông hơi. Xông hơi giúp hydrat hóa và làm mềm da. Hầu hết các nhà trị liệu spa chuyên trị liệu bằng massage, nhưng có thể làm việc như một nhà trị liệu spa mà không cần thực hiện bất kỳ loại massage nào. Rất ít chuyên gia trị liệu spa có thể chỉ chuyên về các liệu pháp làm đẹp và chăm sóc da.

Liệu pháp massage được kết hợp với các phương pháp làm đẹp khác. Hầu hết các nhà trị liệu spa có bằng về trị liệu xoa bóp và đào tạo về điều trị thẩm mỹ. Mỹ phẩm và điều trị làm đẹp bao gồm móng chân, móng tay và điều trị da. Liệu pháp spa cũng được quảng bá như một liệu pháp toàn diện. Điều trị toàn diện thực hiện cuộc sống lành mạnh, làm trẻ hóa cảm xúc, cân bằng tâm trí, nâng cao tinh thần và tồn tại hài hòa. Các phương pháp trị liệu tại spa cũng bao gồm “Liệu pháp thay thế” như sử dụng các loại thảo mộc và dầu để giảm đau khớp và cơ.

Trong thời đại ngày nay, Spa là một khái niệm kết hợp sức khỏe, giải trí, thư giãn và làm đẹp. Do đó, thuật ngữ “spa” thường được sử dụng không chính xác để mô tả các doanh nghiệp khác nhau trong ngành giải trí, chăm sóc sức khỏe và thư giãn có thể bao gồm một khách sạn có hồ bơi hoặc một thẩm mỹ viện nhỏ có bể sục. Mặc dù họ cung cấp dịch vụ và điều trị rất tốt, nhưng họ không phải là một “spa” theo nghĩa thực sự của từ này, vì một spa thực sự là một nơi mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài hơn bằng cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Các liệu pháp spa hiện đại được thiết kế để tập trung vào lối sống năng động và bận rộn của chúng ta thời nay. Trị liệu spa dễ dàng được tìm thấy ở cả bốn nơi trên thế giới. Họ có thể từ một massage ghế đơn giản trong một cửa hàng bách hóa đến một ngày nuông chiều cả ngày tại một spa sang trọng. Bất cứ ai cũng có thể ghé thăm các cửa hàng này để thư giãn. Một số spa cũng cung cấp liệu pháp màu sắc và khí công (ngâm và mát xa). Những phương pháp điều trị này mang đến cho bạn một cuộc sống cân bằng và hòa nhập hơn và giúp hồi sinh cơ thể mệt mỏi của bạn, hồi sinh tâm trí và tiếp thêm năng lượng cho tinh thần của bạn.

Phân loại Spa:

Spa đô thị:

Còn được gọi là spa ban ngày và thường nằm trong trung tâm thành phố, trung tâm mua sắm, câu lạc bộ sức khỏe, khách sạn, sân bay hoặc cửa hàng bách hóa và chỉ cung cấp phương pháp điều trị ban ngày. Đây là một trong những phương pháp ít tốn kém nhất để tận hưởng trải nghiệm spa.

Trị Liệu Spa Là Gì - Quá Trình Của 1 Liệu Pháp Spa

Điểm đến Spa:

Điều này bao gồm một kỳ nghỉ ngắn tại spa. Nó có nghĩa là để cải thiện sức khỏe của bạn và thường nằm ở vị trí của nước khoáng hoặc suối nước nóng. Nó cũng được tìm thấy ở các địa điểm kỳ lạ trên toàn thế giới. Nó cũng bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và giáo dục về tất cả các khía cạnh của sức khỏe. Loại spa này phù hợp hơn cho một người đi spa duy nhất.

Spa y tế:

Trị Liệu Spa Là Gì - Quá Trình Của 1 Liệu Pháp Spa

Spa này cung cấp tất cả các phương pháp điều trị spa thông thường cùng với việc tập trung vào một số phương pháp điều trị chuyên biệt chỉ do bác sĩ y khoa quản lý. Những phương pháp điều trị này bao gồm: Botox, lột y tế, laser, chất độn da và